Cẩm nang chọn mua máy lạnh cho gia đình

Máy lạnh tương thích với diện tích phòng, tiết kiệm điện, dễ vệ sinh, lau chùi… là những tiêu chí các gia đình nên cân nhắc khi chọn mua máy lạnh
Chọn máy lạnh theo diện tích phòng

Yếu tố đầu tiên để chọn một chiếc máy lạnh cho gia đình bạn là việc lựa chọn công suất máy lạnh phù hợp với không gian và diện tích căn phòng. Một chiếc máy lạnh sẽ không thể “tải” nổi một căn phòng quá lớn so với sức của nó cũng như gia đình bạn sẽ lãng phí không ít điện năng nếu như chiếc máy lạnh luôn hoạt động với công suất dư.

Dưới đây là một vài gợi ý giúp bạn chọn mua một chiếc máy lạnh phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình:

– Diện tích phòng nhỏ hơn 15 m2 sử dụng máy lạnh có công suất 9.000 BTU/h (tương đương 1 ngựa)

– Diện tích phòng từ 15 – 25m2 sử dụng máy lạnh 12.000 BTU/h (tương đương 1,5 ngựa)

– Diện tích phòng từ 25 – 35m2 sử dụng máy lạnh 18.000 BTU/h (tương đương 2 ngựa)

cách chọn mua máy lạnh

Tiết kiệm điện

Máy lạnh là một trong những vật dụng không thể thiếu đối với các hộ gia đình. Nhu cầu sử dụng máy lạnh cao vào mùa hè sẽ dẫn đến một vấn đề khác là chi phí sinh hoạt tăng cao. Do đó, một chiếc máy lạnh hoạt động tốt, ổn định và tiết kiệm điện luôn là niềm mơ ước của những gia đình có thu nhập ở mức vừa và thấp.

Hiện nay, trên thị trường đã bắt đầu phổ biến hệ thống động cơ thông minh PAM Inverter giúp kiểm soát và tiêu thụ tới 98% nguồn điện đầu vào, giúp hạn chế tối đa điện năng thất thoát. Động cơ này được biết đến ở một số dòng máy lạnh gây sốt trên thị trường hiện nay như máy lạnh Mr. Slim của Mitsubishi Electric, được các gia đình tin dùng lựa chọn.

mách bạn cách chọn mua máy lạnh phù hợp

Hệ thống màng lọc vi khuẩn

Một trong những tác dụng khác của máy lạnh là giúp thanh lọc không khí, loại bỏ những bụi bẩn, phấn hoa hay các tác nhân gây dị ứng trong căn phòng. Đây cũng là một điểm đáng lưu ý của các gia đình, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ khi chọn mua máy lạnh.

Tiêu chí này không khó để tìm thấy ở các dòng máy lạnh trên thị trường hiện nay. Rất nhiều nhà sản xuất đã tính toán đến vấn đề này và đưa vào sản phẩm hệ thống màng lọc Enzymne cao cấp, giúp lọc và loại bỏ tối đa các phôi vi khuẩn, mang lại một bầu không khí trong lành, tươi mát cho người dùng.

Hệ thống màng lọc vi khuẩn là tiêu chí quan trọng được các hãng sản xuất điều máy lạnh vào trong các sản phẩm gần đây.

Dễ vệ sinh, lau chùi khi bảo dưỡng

Để máy lạnh sử dụng được lâu bền và êm ái, chúng ta cần lưu ý bảo dưỡng định kỳ mỗi năm một lần, thường là vào đầu mùa hè. Do đó, những chiếc máy lạnh với thiết kế nhỏ gọn, đơn giản, dễ tháo lắp, và có thể vệ sinh bằng tay một cách dễ dàng cũng là một điểm cộng khác mà các gia đình nên lưu ý khi chọn mua.

Nhận biết máy lạnh Mitsubishi Electric chính hãng

cách chọn mua máy lạnh Mitsubishi chính hãng