Bí quyết giữ sức khỏe trẻ nhỏ khi ở phòng máy lạnh

Nhu cầu sử dụng máy lạnh để chống lại cái nắng nóng oi bức của những ngày hè là một trong những nhu cầu thiết yếu. Tuy nhiên, với hệ hô hấp và sức đề kháng của trẻ nhỏ, việc sử dụng máy lạnh ở nhiệt độ quá thấp hoặc trong thời gian dài lại có thể là nguyên nhân gây ảnh hưởng tới sức khoẻ.

Cùng tham khảo những lưu ý khi lắp đặt và sử dụng máy lạnh trong phòng trẻ nhỏ mà cha mẹ nên lưu ý:

1. Đừng quên đắp một chiếc chăn mỏng cho trẻ từ đầu gối đến hết ngực để đảm bảo gió của máy lạnh không thổi trực tiếp lên người trẻ, nhất là khi nhiệt độ ngoài trời tăng dần về sáng. Cùng với đó, các cha mẹ nên chú ý duy trì độ ẩm trong phòng đạt mức 60-70% (có thể xác định được bằng đồng hồ đo độ ẩm) để tránh cho da trẻ trẻ bị khô, cơ thể bị thiếu nước suốt một đêm dài.

2. Một cách khác để giữ nước trong phòng máy lạnh cho trẻ cả đêm là cha mẹ có thể để một chậu nước hoặc máy tạo hơi nước trong phòng. Trẻ sẽ ngủ sâu hơn trong một bầu không khí dễ chịu với độ ẩm ở mức hợp lý.

3. Để tránh hướng gió máy lạnh quạt thẳng trực tiếp lên người bé, cha mẹ cũng cần tránh lắp máy lạnh theo hướng chĩa thẳng vào giường. Nhiệt độ hợp lý nhất cho trẻ cũng được khuyên là nên duy trì ở mức 27 – 29oC. Nếu không phải vào buổi đêm, cha mẹ cũng không nên để trẻ ở trong phòng máy lạnh quá 4 giờ liên tục. Tốt nhất, khoảng 2 – 3 giờ, bạn nên cho bé ra ngoài nhiệt độ bình thường trong khoảng 30 phút để da trẻ không bị khô và cổ họng không bị nhiễm lạnh sâu.

Ngoài ra, cha mẹ nên chú ý về việc vệ sinh máy lạnh định kỳ 6 tháng 1 lần, tránh các loại nấm mốc, mầm bệnh lưu trú trong máy. Nếu không, máy lạnh lại trở thành nguồn gốc phát sinh bệnh cho trẻ em.

Phòng bật máy lạnh thường xuyên cũng phải được dọn dẹp sạch sẽ. Khi không bật máy lạnh, mở cửa phòng cho thoáng khí.

Là dòng sản phẩm mới nhất của Mitsubishi Electric, máy lạnh không khí Mr.Slim nay được trang bị Màng lọc Nano Platinum và Enzyme chống dị ứng thế hệ mới giúp lọc bụi, phấn hoa và các tác nhân gây dị ứng và sau đó sử dụng Enzyme xanh nhân tạo để phân hủy chúng. Chất khử trùng trong máy lạnh Mitsubishi loại bỏ vi khuẩn và vi-rút, cung cấp không khí trong lành hơn.

Rate this post